ผู้โพส

0 จำนวน Like
87 จำนวน Point


สิวผดสิวอุดตัน ปัญหาโลกแตกสำหรับใครบางคนที่แก้เท่าไหร่ก็ไม่ยอมหายไปจากใบหน้า

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-03-24 เวลา 23:00:53
0       0       554      
Share
 


การมีใบหน้าที่ดูสะอาดใสไร้รอยสิว ย่อมทำให้คนเราดูดีในสายตาผู้พบเห็นอยู่เสมอ แต่ในสภาพอากาศที่ต้องพบเจอในทุก ๆ วันของบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นความร้อนจากแสงแดด ฝุ่นควัน และมลภาวะ อาจทำให้หน้ามันและหลีกเลี่ยงไม่ได้กับการเผชิญกับปัญหา สิวผดสิวอุดตัน ต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น คงจะดีไม่น้อย หากเรามีวิธีรับมือกับปัญหาผิวเหล่านี้ได้อย่างตรงจุด

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันก่อนว่า สิวผดสิวอุดตัน คืออะไร สิวผดคือสิวเม็ดเล็ก ๆ ที่มีลักษณะคล้ายผดผื่น ซึ่งมักเกิดขึ้นเมื่อเจออากาศร้อน อาจฟังดูเป็นเรื่องเล็ก แต่ถ้าขึ้นทีละหลาย ๆ เม็ดในบริเวณกว้าง แถมยังเป็น ๆ หาย ๆ  อาจเป็นเรื่องใหญ่ที่ทำให้เราสูญเสียความมั่นใจได้เหมือนกัน ส่วนสิวอุดตัน หมายถึงสิวเม็ดเล็ก ๆ ที่เกิดจากการอุดตันในรูขุมขนที่ไม่มีอาการอักเสบ ฟังดูอาจไม่ค่อยน่ากลัวเท่าไหร่ แต่ถ้าเราเผลอบีบ แคะ แกะเกา เจ้าสิวเหล่านี้ก็อาจแปลงร่างเป็นสิวอักเสบได้ในที่สุด ซึ่งการ รักษาสิวอักเสบ หรือการ  รักษาสิวผด นั้นอาจต้องใช้เวลานานกว่าจะหายได้

ครีมลดสิวอุดตัน จึงเป็นตัวช่วยสำคัญในการแก้ปัญหาผิวตั้งแต่เนิ่น ๆ  เพราะถ้าปล่อยทิ้งไว้อาจทำให้ต้องมานั่ง รักษาสิวอักเสบ ที่ต้องใช้เวลานานกว่า และอาจมีรอยแผลเป็นบนใบหน้าได้ เริ่มจากการดูแลรักษาผิวหน้าด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว แต่สิ่งสำคัญอันดับแรกของ วิธีแก้สิวผด สิวอุดตัน ที่ทุกคนควรรู้คือสภาพผิวของตัวเองเป็นแบบไหนโดยพื้นฐานแล้วคนเรามีสภาพผิวหน้าอยู่ 4 ประเภทคือ

  1. ผิวธรรมดา คือผิวที่มีความสมดุล ไม่แห้ง หรือมันจนเกินไป
  2. ผิวแห้ง คือผิวที่ขาดความชุ่มชื้น หยาบกร้าน ดูหมองคล้ำ
  3. ผิวมัน มีลักษณะเป็นมันเงา และมองเห็นรูขุมขนชัดเจน
  4. ผิวผสม คือมีความมันบริเวณทีโซน และบริเวณแก้มมีความแห้ง

นอกจากสภาพผิวหลัก ๆ ที่กล่าวมาทั้ง 4 ประเภทแล้ว ผลิตภัณฑ์บำรุงและรักษาผิวหน้า ยังคิดค้นสูตรที่มีความอ่อนโยนเป็นพิเศษ สำหรับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เกิดจากสภาพผิวที่มีเกราะป้องกันผิดปกติ ไวต่อสิ่งภายนอกที่จะเข้ามาทำร้ายผิวให้เกิดความเสียหายได้ง่าย เพราะฉะนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ครีมรักษารอยสิว สำหรับผิวหน้า จึงจำเป็นต้องเลือกใช้ครีมที่มีคุณสมบัติพิเศษ ที่ไม่ทำร้ายผิวให้แห้งตึงหรือเกิดการอักเสบเพิ่มขึ้น

นอกจากการบำรุงผิวที่ต้องทำเป็นประจำทุกวันแล้ว เพื่อผิวที่มีสุขภาพดี การใช้ ครีมลดสิวอุดตัน และ ครีมรักษารอยสิว  เข้ามาช่วยในการแก้ปัญหาการเกิดสิว และฟื้นฟูผิวหน้าที่มีร่องรอยของการเกิดสิวก็มีความจำเป็นไม่น้อย จึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวอย่าง LA ROCHE-POSAY ครีมรักษาสิวที่ถูกคิดค้นขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางโดยเฉพาะ นอกจากมีคุณสมบัติในการเข้าไปปรับเชื้อแบคทีเรียในผิวให้เกิดความสมดุล ยังมีสารช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิว จึงเป็นการฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้ายจากสิวได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย จึงมั่นใจได้ว่านอกจากจะช่วยลดสิวทำให้ผิวแข็งแรงแล้ว  จะไม่มีเรื่องสิว ๆ กลับมาให้รำคาญใจอีกแน่นอน

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!